Wellcome

Khi bạn chọn 1 ngọn núi để leo lên

Khi bạn chọn 1 ngọn núi để leo lên. Chỉ cần cứ thẳng 1 đường mà đi. Đừng do dự hay ngập ngừng. Nó chỉ khiến cho bạn mất thêm thời gian và công sức thôi. Đôi lúc bạn hoài nghi bản thân, hoài nghi xem trên đỉnh núi đó có gì đáng để bạn leo lên ko?
Những lúc như vậy. Bạn hãy nghĩ đến lí do khi bắt đầu chọn ngọn núi đó để chinh phục. Dù cho k có gì trên đỉnh núi thì điều bạn có được qua quá trình leo núi đó là gì? Là sức dẻo dai, là những kinh nghiệm leo núi mà chỉ khi thực sự bắt tay vào bạn mới trải nghiệm được. Những kinh nghiệm mà những người ngồi nhìn hình núi cao hùng vĩ hay xem qua màn ảnh thì k bao giờ cảm nhận được.
Hoặc có lúc bạn chơi vơi, chán nản và bỏ cuộc. Muốn đi xuống để chọn 1 ngọn núi khác. Thì tôi khuyên bạn nên dừng lại ngay và đi về nhà nghỉ thì hơn. Trên đời này, k gì là dễ dàng, k có j có được mà k cần bỏ công sức. Nếu bạn dễ nản như vậy. Thì liệu chọn ngọn núi thứ 2, bạn có nản ở lưng chừng núi và lại bỏ cuộc rồi đến ngọn núi thứ 3,4.
Nếu như vậy thì đến khi nào bạn mới cảm nhận được cái hét sung sướng khi lên được đỉnh núi. Đến khi nào bạn mới cảm nhận được cảm giác từ đỉnh núi này nhìn qua những đỉnh núi khác. Đến bao giờ....????
Thành công là quá trình. Thắng cả thế giới cũng không bằng thắng chính bản thân mình.
2020-09-22
0 Bình luận:

Bình luận

Bình luận
Tên *